imi878 เทือกเขาฟูจิ

imi878 4. เป็นภูเขาที่จำนวนเยอะที่สุดในญี่ปุ่นและอาจพูดได้เลยว่าเป็นภูเขาที่สวยที่สุดในโลก มีความมากถึง 3,776 เมตร ตั้งอยู่ขณะจังหวัดยะมะนะชิและชิซุโอะกะ และสามารถมองเห็นได้จากโตเกียวและโยโกฮาม่าในวันที่ท้องฟ้าจากโรคและภัยต่างๆ มีพลังเปี่ยมล้นโปร่ง วิธีที่จะได้เห็นภูเขาฟูจิที่ง่ายที่สุด คือ นั่งดูจากรถไฟสายโทไกโดที่วิ่งเวลาเมืองโตเกียวและโอซาก้า
Matsumoto Castle คุ้นเคยกันในชื่อเรื่องของ Crow Castle หรือ ปราสาทอีกา เนื่องด้วยข้างนอกปราสาทมีสีดำนั่นเองจ้ะ Matsumoto Castle นี้ยังเป็นปราสาทที่ทำจากไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นจ้ะ มีอายุมากถึง 400 ปีทีเดียว

Shiratani Unsuikyo Gorge นี้เป็นสถานที่เหลือเชื่อที่ไม่น่ามีอยู่บนโลกจริงๆ และที่สำคัญยังเป็นสถานที่ให้แรงกระตุ้นในรูปยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Princess Mononoke ของสตูดิโอ Ghibli อีกต่างหาก

โปรโมชั่น

สมัครใหม่รับ 100% ของยอดฝากสูงสุด 2000 บาท

ฝาก 1000 รับ 1 golden ticket

ทายผลบอลลุ้น 500 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @wind168

imi878

imi878

ชิราคาวาโกะ (Shirakawako) หมู่บ้านท่ามกลางหุบเขา ตั้งอยู่ภายในจังหวัดกิฟุ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแห่งที่ 6 ในประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นหมวดบ้านที่มีเอกลักษณ์เด่น ข้างหลังคามุงด้วยฟางข้าว ทำขึ้นด้วยมือที่เรียกว่า การสร้างและจัดทำขึ้นบ้านแบบ กัตโชทสึคุริ (Gassho-zukuri) เป็นบ้านผู้ที่ปลูกข้าวโบราณที่มีอายุสูงวัยกว่า 250 ปี คำว่า “กัสโช” หมายความว่า พนมมือ ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นรูปพรรณเวอร์ชั่นของบ้านที่มีหลังคามุงด้วยฟางข้าวชันถึง 60 องศา คล้ายสองมือที่พนมเข้าหากัน มุงแบบลาดลงคล้ายหน้าจั่ว เพื่อให้ทนทานต่อหิมะและลมในฤดูหนาว ตัวบ้านมีความยาวโดยประมาณ 18 เมตร และมีความกว้างใหญ่ 10 เมตร ทำขึ้นโดยไม่ใช้ตะปู ซึ่งบางแห่งสามารถเข้าพักผ่อนค้างคืนได้ แถมยังเป็นกิจการที่เปิดภายในครัวเรือนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ปรากฏการ ใช้ชีวิตแบบดั่งเดิมของชาวญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

ขณะท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

ตอนที่อยู่ด้านในญี่ปุ่น จำเป็นที่จะต้องเกิดการติดตามสุขรูปโดยแอปฯ
ต้องทำตามอย่างไกด์ไลน์อย่างเคร่งครัด (รอประกาศรายละเอียดเพิ่มเติม)
*อ่านเนื้อหากรรมวิธีการการเข้าประเทศญี่ปุ่นด้วยเป้าประสงค์เพื่อที่จะการท่องเที่ยวได้ตรงนี้

ขากลับเข้าประเทศไทย

ผู้มีสัญชาติไทยไม่ต้องสมัครเป็นสมาชิก Thailand Pass สามารถสัญจรเข้าประเทศโดยไม่จำเป็นจะต้องกักตัวและไม่จำเป็นจะต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 เมื่อมาถึง
จึงควรทำให้รู้เอกสารการันตีการได้รับวัคซีน หรือถ้ามิได้รับวัคซีน/รับวัคซีนไม่ครบ ให้แสดงผลลัพธ์ตรวจสอบ RT-PCR หรือ Professional ATK ที่ออกภายใน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง
*อ่านรายละเอียดการเข้าประเทศเติมอีกเพื่อชาวไทยและต่างประเทศได้ที่นี่

1. โตเกียว (東京 : Tokyo)

อย่างที่คนไม่ใช่น้อยคงจะคาดคะเนได้ “หากมาญี่ปุ่นต้องโตเกียว” แน่ๆว่าโตเกียวได้รับสามดาวไม่น่าสงสัยเลย ในกรุงโตเกียวมีสถานที่ที่เป็นสามดาวเป็นต้นว่า Tokyo Metropolitant Government Building, ย่านชินจูกุศาลเจ้าเมจิ (明治神宮) พิพิธภัณฑ์ศิลปะอุเอะโนะ Hermes Ginza ส่วนอาซากุสะที่คนไทยคุ้นเคยกันดีได้เพียงสองดาว

ศาลเจ้าเมจิ
2. เทือกเขาทาคาโอะ (高尾山 : Takaozan)  imi878

ต่อจากนั้นเป็นสถานที่ที่ได้ลำดับสูงขึ้นมากยิ่งกว่าที่ตั้งใจ คือภูเขาทาคาโอะตรงนี้อยู่ใกล้ ๆ โตเกียวค่ะ ที่เป็นที่นิยมคงเป็นเนื่องมาจากภูเขาแห่งนี้ปีนถึงเส้นชัยได้ไม่ยากก็ได้เช่นกันไปรับรู้ธรรมชาติอันยิ่งใหญ่แล้ว

5.ชินจูกุ เมื่อมาเที่ยวที่ญี่ปุ่น อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง ก็คือ การช้อปปิ้ง ซึ่งที่ญี่ปุ่นก็มีแหล่งช้อปที่หลากหลายหลากหลาย แต่ที่ไม่แนะนำให้พลาดเลย คือ ย่านชินจุกุ แหล่งท่องเที่ยวนำสมัยฝั่งดวงอาทิตย์ตกของโตเกียว นับเป็นแหล่งช้อปปิ้งและสถานบันเทิงยามตอนกลางคืนที่ได้รับความนิยมที่เป็นที่รู้จัก

6.เมืองโอซาก้า (Osaka) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดดีกรีสามของญี่ปุ่น และเป็นศูนย์รวมทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมสำหรับญี่ปุ่นดวงอาทิตย์ตก ตั้งอยู่ที่ปากแม่น้ำโยโดะ มีคทดสอบที่เชื่อมโยงกันไปมาภายใต้ถนนหลายเส้น ซึ่งนั่นเป็นปัจจัยหลักที่นำความก้าวหน้าก้าวหน้ามาสู่เมือง และในสถานภาพที่เป็นเมืองเริ่มแรกจึงมีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นต้นฉบับของละครหุ่นกระบอกบุนระคุ

Hitachi Seaside Park รู้จักดีกันดีในชื่อเรื่อง “Baby Blue Eyes” เป็นสวนที่ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่นบนเนินเขา Miharashi มีขนาดกว่า 190 เฮกเตอร์ ดอกไม้ที่ปลูกที่นี่มีความงดงาม น่าตื่นตาตื่นใจ เพราะเหตุว่าในแต่ละฤดูกาล ทางสวนจะมีการปลูกดอกไม้ที่ต่างกันออกไป ผลัดแปลงหมุนเวียนกันไป นำมาซึ่งการทำให้เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

ไฮไลท์คือการมาถึงเนินเขาที่เต็มไปด้วย ดอก“Nemophilia” ซึ่งเป็นดอกไม้สีฟ้าขนาดเล็กสวยเหมือนในนิทาน 4.5 ล้านดอกเรียงๆ กันอย่างอลังการ

ชมรีวิวเต็มๆ ที่ สวน Hitachi Seaside Park สวนดอกไม้ริมทะเล ทุ่งโคเชียสีสวย

 

ที่อยู่ 605-4 Onuma-aza, Mawatari, Hitachinaka, Ibaraki, Japan

ภูเขาฟูจิ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น และอาจจะเรียกได้ว่าเป็นเทือกเขาที่สวยที่สุดในโลก มีความมากถึง 3,776 เมตร ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดยะมะนะชิและชิซุโอะกะ และสามารถมองเห็นได้จากโตเกียวและโยโกฮาม่าในวันที่ท้องฟ้าปลอดโปร่ง เทคนิคที่จะได้เห็นภูเขาฟูจิที่ง่ายที่สุด คือ นั่งชมจากรถไฟสายโทไกโดที่วิ่งช่วงเมืองโตเกียวและโอซาก้า ถ้าคุณนั่งชินกันเซ็นจากโตเกียวที่มุ่งหน้าไปยังนาโงย่า เกียวโต และโอซาก้า ตอนที่จะได้เห็นได้ชัดภูเขาฟูจิ คือ ช่วงสถานีชิน-ฟูจิ หรือประมาณ 40-45 นาที ภายหลังออกจากโตเกียว ซึ่งจะมองเห็นได้ทางด้านขวามือของรถไฟ แต่สำหรับคนที่ต้องการดูภูเขาฟูจิอย่างเต็มอิ่ม และแวดล้อมด้วยธรรมชาติที่งดงามขอเชิญที่ ทะเลสาบทั้งห้า (Fuji Five Lake or Fujigoko) หรือที่ ฮะโกะเนะ ซึ่งเป็นรีสอร์ทบ่อน้ำพุร้อนและเป็นเยี่ยมใน อุทยานแห่งชาติ Fuji-Hakone-Izu
เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น
ประเทศญี่ปุ่น (Japan / 日本) เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ภายในภูมิภาคเอเชียดวงอาทิตย์ออกในมหาสมุทรแปซิฟิก มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า 日本国 [Nihon-koku] ซึ่งมีคำอธิบายศัพท์ว่า “ดินแดนต้นกำเนิดดวงอาทิตย์” หรือ “ดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย”

ธงประเทศญี่ปุ่น
ธงประเทศญี่ปุ่น
สัญลักษณ์ที่สำคัญของญี่ปุ่นนอกเหนือจากนั้นดวงตะวันซึ่งเป็นวงกลมสีแดงในธงชาติแล้ว ก็ยังมีเทือกเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji) ซึ่งเป็นเทือกเขามากที่สุด และดอกซากุระ (Sakura / Cherry Blossom) ซึ่งจะบานในช่วงฤชมใบไม้ผลิและเป็นขณะที่มีผู้คนมาดูความงดงามเป็นจำนวนมากทั้งชาวญี่ปุ่นเองและนักไปเที่ยวชาวต่างชาติ

3. คามากุระ (鎌倉 : Kamakura)

ป่าไผ่ที่วัดโฮโคคุจิ (Houkokuji temple) ในปี 2013 เลื่อนขั้นจาก 2 ดาว เป็น 3 ดาว หากพูดถึงคามากุระละก็คนญี่ปุ่นจะนึกถึงศาลเจ้าทสึรุกะโอกะ อาจจะิมังกู (Tsurugaoka hachimangu) กับหลวงพ่อโตพระไดบุตสึ ซึ่งได้ 1 และ 2 ดาว ตามเกรด ที่คาดไม่ถึงคือวัดโฮโคะคุจิกับวัดโทเคจิ (Toukei-ji) ต่างก็คว้าสามดาวไปครอง สถานที่ที่ธรรมชาติและวัดอยู่ด้วยกันอย่างลงตัวนั้นอาจได้รับความนิยมของชาวต่างประเทศ

7.ปราสาทฮิเมะจิ (Himeji Castle) ตั้งอยู่เมืองฮิเมะจิ เป็นปราสาทที่สวยที่สุดอีกหนแห่งึ่งของญี่ปุ่น ที่ยังอาจจะรักษาไว้เป็นสมบัติของชาติ และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก พร้อมด้วยได้เกิดการปิดเพื่อกระทำปฏิสังขรณ์เป็นตอน 5 ปี ตั้งแต่ปี 2009-2014 แต่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมด้านในและดูขั้นตอนซ่อมแซมได้อย่างสนิทสนม

8.วัดโทไดจิ (Todaiji Temple) วัดพุทธที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดของเมืองนารา ได้ชื่อเรื่องว่าเป็นสิ่งก่อสร้างด้วยไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกอีกทั้งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเข้าร่วมกับศาลเจ้าและสถานที่สำคัญของเมืองนาราอีก 7 แห่ง ภายในวัดมี หอไดบุทสึ (Daibutsuden) หรือวิหารไม้ที่ได้ชื่อเรื่องว่าใหญ่ที่สุดในโลก เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธภาพไดบุทสึหล่อสำริดขนาดใหญ่ สูง 14.98 เมตร น้ำหนักอย่างกับ 500 ตัน หล่อโดยช่างยุคเท็มเปียว (729-764)
าไผ่ Sagano เป็นอีกหนึ่งสถานที่ไปเที่ยวที่นักไปเที่ยวควรแวะมาเที่ยวสักครั้งถ้าได้มาญี่ปุ่นจ้ะ พวกเราสามารถเดินชมป่าไผ่ตามทางเดินที่ได้จัดไว้ให้เป็นระยะทาง 500 เมตร ตลอดสองข้างทางเดินรวมตัวกันไปด้วยต้นไผ่สูงชะลูด และในระหว่างทางนักท่องเที่ยวจะได้เพลินใจไปกับเสียงลำไผ่สีกันยามลมพัด นับเป็นเสียงธรรมชาติที่แสนไพพวกเราะสุดจะพากย์ไปเลยทีเดียว

ชมรีวิวเต็มๆ ที่ ป่าไผ่ซากาโนะ Sagano bamboo forest เกียวโต เสน่ห์โลกตะวันออก
ยิ่งไปกว่านั้นนี้ รอบ ๆ เทือกเขาฟูจิเต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม และเป็น อุทยานแห่งชาติฟูจิฮะโกะเนะอิซุ มีทะเลสาบ 5 แห่ง ดังเช่นว่า ยะมะนะกะโกะ คะวะงุจิโกะ โมโตสุโกะ โชจิโกะ ไซโกะ และมีออนเซนหลากหลายแห่ง เป็นต้นว่า ยะมะนะกะโกะ คะวะงุจิโกะ โอชิโนะโกะ เป็นต้น นับได้ว่า เทือกเขาฟูจิ มีผลต่อศิลปวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาตั้งแต่ยุคโบราณ

สภาวะภูมิประเทศของญี่ปุ่น
ประเทศญี่ปุ่นมีลักษณะเป็นเกาะที่ล้อมรอบไปด้วยทะเลรอบด้าน มีขนาดพื้นที่ราวๆ 378,000 หมายกำหนดการกิโลเมตร ซึ่งเล็กกว่าประเทศไทยประมาณ 130,000 ตารางกิโลเมตร แต่มีปริมาณพลเมืองอาศัยอยู่มากกว่า 120 ล้านคนซึ่งมากมายยิ่งกว่าประเทศไทยแทบจะ 1 เท่า เพื่อช่วงหลักเกณฑ์ของประเทศญี่ปุ่น คือ UTC+9 ซึ่งรวดเร็วทันใจกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง

ฃ. ภูเขาไฟฟูจิ (富士山 : Fuji-san)

มิได้สามดาวก็แปลกแล้วเพื่อสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ภูเขาไฟฟูจิหรือฟูจิซัง ยิ่งเมื่อได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกยิ่งเป็นที่นิยมเพิ่มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ๆ

adamantiumbullet

imi878