imi659 Inner Mongolia

imi659 มากันที่ ลี่เจียง ซึ่งเป็นเมือง เที่ยวจีน ที่กำลังได้รับความสนใจ เป็นที่ตั้งของ เมืองโบราณลี่เจียง เมืองเก่ากว่า 800 ปี ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์การยูเนสโก ทั้งสถาปัตยกรรมต่างๆ ยังคงจะงดงามคล้ายกับในสมัยก่อน สมกับฉายาว่า “เวนิสแห่งตะวันออก” ใครมาเที่ยวจีนเส้นทางนี้ นอกเหนือจากการดื่มด่ำกับบรรยากาศในเมืองโบราณแล้ว จำเป็นจะต้องไม่พลาดการไปพิชิต ภูเขาหิมะมังกรหยก ภูเขาสูงแสนงดงามที่มีหิมะปกคลุมข้างบนตลอดทั้งปีกันด้วยนะคะ

โปรโมชั่น

สมัครใหม่รับ 100% ของยอดฝากสูงสุด 2000 บาท

ฝาก 1000 รับ 1 golden ticket

ทายผลบอลลุ้น 500 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @wind168

imi659

imi659

นอกเหนือจากนั้นธรรมชาติจะสวยอิ่มใจแล้ว เรื่องสถาปัตยกรรม หมวดหมู่บ้านโบราณที่เมืองจีนก็สวยไม่แพ้กัน หมวดหมู่บ้านโบราณหงชุน รอบๆเชิงเขาหวงซาน มีความเป็นมาศาสตร์นาน 900 ปีแห่งนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่พวกเราอยากให้ทุกคนมาเยือน ตรงนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลก UNESCO ในปี 2000 เป็นสถาปัตยกรรมของราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง ใช้อิฐและปูนสีขาวเป็นส่วนประกอบหลัก และมุมข้างหลังคาด้วยกระเบื้องตามแบบจีน สวยจนนึกไปว่าหลุดออกจากภาพเขียนเลยล่ะ!

8.
สภาพอากาศประเทศจีน
ใบหน้าภูมิอากาศของประเทศจีนเป็นแบบมรสุมภาคพื้นทวีป ซึ่งมีมากมายหลายแบบ โดยลมเหนือจะมีผลกระทบ ต่อประเทศอย่างสูงในฤดูหนาว ตอนที่ลมใต้จะมีบทบาทในฤชมร้อน โดยจะปรากฏได้อย่างแน่ชัดว่า มีฤชมฝนปนอยู่กับฤดูร้อน ด้วยภูมิอากาศที่ซับซ้อน และ ภูมิประเทศที่มากมายของจีน ส่งผลให้สามารถแยกแยะโซนพาดพิงอุณหภูมิ กับ โซนอ้างความชื้นของ ภาคพื้นประเทศจีนได้ คือ โซนยกตัวอย่างอุณหภูมิจากภาคใต้จนกระทั่งภาคเหนือแยกประเภทออกได้เป็น แถบเส้นศูนย์สูตร ร้อนชื้น กึ่งร้อนชื้น อบอุ่น และแถบหนาวเย็น และแบ่งโซนพาดพิงความแห้ง-ความชื้นจากตะวันออกเฉียงใต้ ถึง ดวงตะวันตกเฉียงเหนือเป็นแถบความชุ่มชื้นสูง

ช่วงในประเทศจีน

ลุคนี้คือพร้อมลุยหิมะ ลุยอากาศติดลบได้สะดวกสบาย ภายในเป็นเสื้อฮีทเทคอัลตร้าวอร์ม ส่วนบุคคลนอกเป็นเสื้อดาวน์ของยูนิโคล่ เป็นสองตัวที่เพจพกไปในทริปหนาวจัดๆหลากหลายทริป

ที่ต่อจากนี้ไปวัดซงจ้านหลิน (Songzanlin Temple) | Shangri-la
……………………..….
วัดเก่าแก่ อยู่ห่างจากตัวเมืองจงเตี้ยนไปทางเหนือประมาณ 5 กิโลเมตร สร้างในสมัยทะไลลามะองค์ที่ 5 ในเวลาศตวรรษที่ 18 ตรงกับยุคจักรพรรดิ์คังซี แห่งราชวงศ์ชิง สร้างจำลองแบบจากพระราชวังโปตาลา (Potala) ในกรุงลาซา (Lhasa) วัดซงจ้านหลินเป็นวัดนิกายลามะหมวกเหลือง แบบธิเบตที่ใหญ่ที่สุดในมณฑลยูนนานเลย วัดนี้ก็สวยมากกกก ใหญ่โต และดูขลังสุดๆ ค่าเข้าคนละ 75 หยวน แอดไปช่วงเช้าอากาศเย็นมาก มีน้ำค้างแข็งอยู่บนปลายยอดหญ้าสะท้อนกับแสงอาทิตย์ระยิบระยับ

1 ใน 4 มหานครของจีน อย่าง ฉงชิ่ง มหานครที่ใหญ่ที่สุดทางภาคดวงตะวันตกเฉียงใต้ เต็มไปด้วยแสงสี ผู้คน และที่เที่ยวจำนวนไม่น้อย รวมทั้งมีแหล่งช้อปปิ้งให้เดินชิลๆ อีกด้วย เพื่อที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และธรรมชาติที่สุดอลังการของเส้นทางนี้ เสนอแนะที่ หมวดหมู่บ้านโบราณฉือชี่โข่ว (Ciqikou Old Town) และ อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ (Three Natural Bridges : Wulong Karst) กระซิบว่าหากมา เที่ยวฉงชิ่ง ต้องไม่พลาดชิมผู้หญิงทฟู้ดให้ได้ เด็ดทุกเมนูเลยจ้า
จัดแจงแบตเตอรี่และกล้องถ่ายรูปไปให้ดี เนื่องมาจากพวกเราจะพาท่องเที่ยวกันต่อแบบรัวๆ Non-Stop กันที่เขตปกครองตัวเองมองโกเลียใน (แต่ยังอยู่ภายในเขตประเทศจีนนะ) ตรงนี้เป็นเหมือนสวรรค์ของช่างภาพและผู้คนที่ถูกใจการถ่ายรูปทั้งหลายเลยล่ะ สำหรับคนที่อยากมาเที่ยวตรงนี้ นำเสนอเป็นระหว่างหน้าร้อนของจีน สักเดือนมิถุนายน กรระเบียบาคม หรือสิงหาคมจะเวิร์กมาก อากาศกำลังดี ทุ่งหญ้าเขียวขจี พร้อมดอกกวางตุ้งสวยๆ บานเต็มที่

9. Jiuzhaigou
ณ เวลาในสาธารณรัฐประชากรจีนเร็วทันใจกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง

ถ้อยคำจีน
ป ร ะ เ ท ศ จี น ใ ช้ ภ า ษ า จี น ก ล า ง   หรื อ   ผู่ ท ง ฮ ว่ า   เ ป็ น ภ า ษ า ร า ช ก า ร

ช า ว จี น ใ น ม ณ ฑ ล ต่ า ง ๆ

มี ถ้ อ ย คำ ท้ อ ง ถิ่ น ที่ ต่ า ง กั น

ตั ว อ ย่ า ง เ ช่ น   เ ส ฉ ว น   หู ห ช้ า น า น

กวางตุ้ง ไหหลำ และฮกเกี้ยน สำหรับภาษาอังกฤษจะใช้กันตามโรงแรม และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ

เงินตราประเทศจีน imi659
สกุลเงินของจีนเรียกว่า เหรินหมินปี้ และมีหน่วยเรียกเป็น หยวน (ตัวย่อ CNY) อัตราแลกเปลี่ยนเปลี่ยน 1 หยวน อยู่ที่ประมาณ 5 บาทไทย สำหรับธนบัตรจีนจะแบ่งออกเป็นใบละ 1 หยวน, 5 เจี่ยว, 1, 2 และ 5 เฟิน
หาดหญ้าแดงแห่งผานจิ่น
หาดหญ้าแดงแห่งผานจิ่น จะเปลี่ยนแปลงสีในขณะปลายเดือนกันยายน-ตุลาคมของทุกปี สีฉูดฉาดของ หาดสีแดงมีเหตุมาจากปรากฏการณ์สาหร่ายโตขึ้นในดินสาหร่ายจะเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงสีเป็นสีแดง เกี่ยวกับความเข้าใจพื้นที่กว่า100 ตารางกิโลเมตร มีผลให้ทั้งชายหาดถูกปกคลุมไปด้วยพรมแดงธรรมชาติ เกิดเป็นทิวทัศน์ดูดีเป็นพิเศษ ท่านจะตื่นตาตื่นใจกับพรมหญ้าสีแดงผืนใหญ่แผ่คลุมชายหาดเป็นบริเวณกว้างสวยสดงดงามตระการ

แอดเดินไปถ่ายรูปมุมทะเลสาบ แต่น่าเสียดายน้ำน้อยไปหน่อยเลยไม่ได้ภาพวัดสะท้อนน้ำ และวันนี้ถึงแม้อากาศจะหนาวมากแต่ไม่ถึงกับหนาวจัด แอดเลือกเฟ้น Heattech Extra Warm บรรจุคู่กับเสื้อแจ็คเก็ตไพน์ไลน์บุขนนุ่มด้านในของ Uniqlo ทำให้อุ่นกำลังพอดี เดินถ่ายภาพได้ชิลๆ สะดวกและสบายๆ เลย หรือหากคิดว่าเวลาช่วงกลางวัน อากาศอุ่นขึ้นอีก คงจะถอดเสื้อตัวนอกออก เหลือแค่ Heattech Extra Warm แค่ตัวเดียวก็อยู่แล้ว ใส่ตัวเดียวได้เลย ตัวนี้เป็นแขนยาวนำมาซึ่งการทำให้คนขี้หนาวไม่จำเป็นที่จะต้องกลัวว่าจะหนาวเกิน

adamantiumbullet

imi659